Ngay sau khi 2 phiên bản Ceed GT và ProCeed hoàn toàn mới ra mắt toàn cầu tại triển lãm Paris, Kia đã bắt tay vào phát triển thành viên thứ 3 của gia đình Ceed ở phân khúc crossover.

Nằm ở vị trí giữa Stonic và Sportage trong đội hình của Kia, Ceed crossover mang thiết kế và trang bị có nguồn gốc từ cả 2 cái tên trên kết hợp với hơi hướng hatchback/wagon của Ceed GT/ProCeed.

Những bức hình chụp cảnh thử nghiệm ở giai đoạn đầu của xe chưa nói lên nhiều về thiết kế Ceed crossover ngoại trừ việc cả đèn hậu lẫn đèn pha đều giống Ceed GT ra mắt tháng 10 vừa rồi. Đầu xe vẫn trang bị tản nhiệt mũi hổ đặc trưng. Nếu nhìn ngang có cảm giác xe mang hơi hướng hatchback nhiều hơn là SUV, có lẽ là để tối ưu khả năng vận hành on-road.

Cũng như Ceed GT và ProCeed, Ceed crossover nhắm tới thị trường châu Âu và sẽ phải cạnh tranh cùng Subaru Crosstrek, Ford Focus Active hay Volkswagen Golf Alltrack. Kia sẽ cố gắng nhồi nhét mọi ưu điểm mà họ có thể trang bị cho Ceed crossover như nội thất rộng rãi (so với kích thước tổng thể nhỏ nhắn), khả năng on-road lẫn off-road tốt và công nghệ hiện đạ

Nội thất Ceed crossover không lộ diện trong lần chạy thử này nhưng nhìn vào ProCeed ta có thể đoán được phần nào. Táp lô có xu hướng tập trung về phía người lái hay màn hình cảm ứng trung tâm dạng nổi gần như chắc chắn được Kia áp dụng trên chiếc crossover mới.

Mảng hệ thống truyền động của xe cũng tương tự với Ceed/ProCeed và nhờ vậy có thêm tùy chọn dẫn động 2 cầu mà dòng crossover cỡ nhỏ Stonic không có. Xe dự kiến ra mắt vào giai đoạn cuối 2019 – đầu 2020.

Tham khảo: Carscoops